Nhựa HDPE là gì?

Nhựa HDPE là gì?

 
HDPE là viết tắt của từ Hight Density Poli Etilen .Được trùng phân từ poli Etilen (có tỉ trọng cao) trong áp suất tương đối thấp cùng các hệ xúc tác như catalyts, crom/silic ....v ....Vật liệu này hay được dùng sản xuất vật dụng bằng nhựa, túi ni lon, dụng cụ .

Ống HDPE sở hữu những đặc tính quý giá và ưu việt nhiều hơn hẳn các loại ống nhựa khác.

- Thùng rác nhựa HDPE cự kì bền bỉ, chịu đựng được rất tốt trong môi trường những chất lỏng cũng như dung dịch hay phải gặp trên đường dẫn, đất cấp thoát nước. Nó không bị thể rỉ và không bị tác động dưới các dung dịch như muối,axít và kiềm, kể cả trong nước mưa axít cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới các loại thùng rác nhựa HDPE này.
- Sự chịu đựng hoàn hảo đối với ánh sáng mặt trời cùng nhiệt độ môi trường của thung rác HDPE rất ưu việt, sản phẩm không bị cơ lý hoá, lão hóa khi thùng rác nhựa HDPE thi công lâu ngày dưới tác động mạnh tia cực tím  mặt trời.
                                                                              
- Ở nhiệt độ cực thấp dưới –40oC thùng rác nhựa HDPE vẫn sẽ giữ nguyên được sự chịu áp cũng như độ va đập tốt hơn hẳn so với các ống nhựa khác.
- Ống HDPE có những đặc tính có thể uốn dẻo rất lớn và có thể chịu biến dạng nhiều dưới loại tải cao
 
2- ƯU ĐIỂM CỦA THÙNG RÁC NHỰA HDPE
 
 
- Sản phẩm sở hữu độ kín (kín nước cũng như kín hơi) rất cao nên không bị rò rỉ
- Tuổi thọ rất cao khi sử dụng
- Sở hữu các đặc tính chống các loại hoá chất cao, không bị ăn mòn, không bị gỉ sét.
- Rất kinh tế (giá rẻ) với giá thành giá rẻ hơn loại thùng rác nhựa composite .Qua đó sẽ giảm được chi phí sửa chữa,lắp đặt rất nhiều.
- Có sức chịu áp lực cũng như va đập.